Khi đã chán những món ăn quen thuộc từ gà như gà luộc, gà kho, gà xào, gỏi gà… thì măng cuốn thịt gà hấp sẽ là sự lựa chọn thông minh để thay đổi khẩu vị.
Măng là nguyên liệu dân dã, bình dị và quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt, được dùng để nấu rất nhiều món ngon như măng xào, măng hầm, măng nộm… và măng cuốn thịt gà hấp cũng là một trong số đó. Vị giòn ngọt tự nhiên của măng kết hợp với nhân thịt gà thơm bùi thật hấp dẫn, chấm với chút tương ớt cay nồng, hương vị vừa lạ vừa quen.
Hơn nữa, món ăn này có hình thức bắt mắt, thể hiện được sự khéo léo của người đầu bếp, rất thích hợp để bạn trổ tài nội trợ trong những dịp sum họp gia đình, bạn bè.
Măng cuốn thịt gà hấp không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- – Măng củ (măng vầu): 1 cây
- – Thịt ức gà: 300g
- – Trứng gà: 1 quả
- – Hành lá
- – Rau răm
- – Tương ớt
- – Các gia vị nêm nếm: hạt tiêu, cà phê…
Để chọn được măng ngon, bí quyết là nên chọn củ măng non, mềm, củ có nhiều phần đặc để dễ dàng thái lát mỏng. Quan trọng nhất là măng phải tươi thì mới giữ được độ ngọt vốn có.
Nếu thích phần nhân cuốn giòn ngọt hơn, bạn có thể dùng thêm nấm hương và mộc nhĩ.
Cách làm măng cuốn thịt gà hấp thơm ngon hấp dẫn
Sơ chế nguyên liệu:
– Măng củ lột lớp vỏ ngoài, cắt đôi củ măng và chỉ lấy phần thân to đặc ruột phía dưới, phần trên có thể xào hoặc nấu canh.
– Dùng dao sắc thái măng thành những lát tròn mỏng, bạn phải khéo léo để những lát măng mỏng đều và không bị rách.
– Ức gà rửa sạch, để ráo rồi xay nhuyễn.
– Hành lá, rau răm nhặt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Giữ lại một số cọng hành dài để buộc cố định cuốn măng. Bạn dùng muỗng đập dập những cọng hành này để hành mềm ra, có thể dùng để buộc.
Các bước thực hiện:
– Cho thịt gà xay nhuyễn vào một cái tô lớn, đập trứng gà vào, thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.
– Bạn rửa sạch tay, trải lát măng thái mỏng vào lòng bàn tay, múc một muỗng hỗn hợp thịt gà xay nhuyễn vào giữa lát măng, khéo léo cuộn lại thành một cuộn đẹp mắt. Lưu ý, bạn chỉ nên lấy một lượng nhân vừa đủ cuốn để nhân không bị tràn ra ngoài. Dùng cọng hành lá buộc ngang cuốn măng để cố định.
Cuốn măng
– Xếp các cuốn măng vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 – 15 phút cho chín là được.
Bạn không nên hấp quá lâu, sẽ làm măng mất đi độ giòn và vị ngọt vốn có
– Gắp măng cuốn thịt gà ra đĩa, trình bày đẹp mắt rồi thưởng thức cùng với tương ớt.
Chúc bạn có bữa ăn thật thú vị với công thức hướng dẫn cách làm măng cuốn thịt gà hấp của chúng tôi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét