Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Bò kho

Học theo công thức của chúng tôi, bạn có thể nấu được món bò kho ngon như một đầu bếp chuyên nghiệp để thưởng thức tại nhà.

Món bò kho nóng hổi, thơm mềm ăn cùng bún tươi hay bánh mì giòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách nấu bò kho không khó nhưng để nấu bò kho ngon thì không dễ chút nào, vì vậy người ta thường ra quán để thưởng thức. Với cách nấu bò kho sau đây, các bước nấu bò kho được hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ từ khâu sơ chế nguyên liệu, chế biến và thành phẩm món ăn, dù bạn không biết nấu ăn cũng có thể tự tin vào bếp để trổ tài.

Bò kho

Món Bò kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bò nạm: 1kg

– Cà rốt: 300g

– Hành tây: 300g

– Bột năng pha loãng: 50g

– Tương cà: 100g

– Tương ớt: 50g

– Tương ớt Quế Lâm: 60g

– Dầu hào: 20g

– Tiêu sọ trắng: 13g

– Bột nghệ: 2g

– Bột cà ri: 2g

– Dầu điều: 20ml

– Giềng: 30g

– Sả cây: 60g

– Hành tím: 20g

– Tỏi khô: 10g

– Đinh hương: 3 nụ

– Bông đại hồi: 2 bông

– Quế: 3g

– Thảo quả: 1 trái

– Lá thơm: 3 lá

– Nguyên liệu nấu nước dùng: 15g muối, 20g bột ngọt, 65g đường phèn, 30g dầu hào

Cập nhật thực đơn ngon đơn giản với nhiều video nấu ăn ngon TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu nấu bò kho

– Thịt bò mua về đem rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và khử mùi hôi, sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn, khoảng 40g/1 miếng.

– Cho thịt vào một cái tô, ướp gia vị với 100g tương cà, 50g tương ớt, 50g tương ớt Quế Lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri và 20ml dầu điều trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi luộc sơ rồi vớt ra, để riêng.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi đập dập.

– Sả rửa sạch, loại bỏ phần lá già, cắt khúc khoảng 5cm.

– Hành tím đập dập, băm nhỏ.

– Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

Ướp thịt bò

Nấu bò kho phải ướp thịt trước để thịt thấm đều gia vị

Hướng dẫn cách nấu bò kho

Bước 1. Xào thịt bò.

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm riềng, sả, hành, tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Đảo đều tay với lửa lớn cho thịt săn lại, vừa chín tới.

Xào thịt bò

Xào thịt bò để thịt săn lại và thấm gia vị đậm đà hơn

Bước 2. Nấu nước bò kho.

– Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để nấu bò kho, cho 15g muối, 20g bột ngọt, 65g đường phèn, 30g dầu hào, khuấy đều rồi nấu sôi.

– Khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp thịt bò xào vào nồi cùng với đinh hương, đại hồi, quế, 3g tiêu sọ, thảo quả, lá thơm.

– Nấu thêm vài phút, bạn cho cà rốt luộc, hành tây vào nồi, đun với lửa vừa.

Cho rau củ vào nấu

Cho rau củ vào nấu cùng thịt bò

– Khi cà rốt, thịt bò chín mềm, bạn đổ bột năng pha loãng vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi nước bò kho sánh đặc lại.

– Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc bò kho ra tô rồi thưởng thức

Món bò kho nóng hổi với nước kho đậm đà, thoang thoảng mùi thơm của các loại thảo mộc, thịt bò chín mềm, cà rốt ngon ngọt, ăn với bún tươi, cơm nóng, bánh mì giòn đều rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngày nhé!

Xem ngay video hướng dẫn nấu bò kho chuẩn nhà hàng tại đây :



from Hội Đầu Bếp Á Âu https://www.hoidaubepaau.com/bo-kho/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bỏ túi cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon tại nhà

Là món ăn quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Hội ...