Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Bún Riêu Cua Đơn Giản

Bún riêu cua dân dã nhưng nóng hổi thơm ngon từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Không chỉ được bán ở nhiều hàng quán bên ngoài, hầu như chị em nội trợ đảm đang nào cũng “tủ sẵn” cho mình cách nấu bún riêu cua đơn giản tại nhà để thi thoảng trổ tài cho cả nhà có món ngon “đổi vị”.

Bún riêu cua thanh mát

Bún riêu cua thanh mát cho cả nhà đổi vị

Không cầu kỳ hay tốn quá nhiều thời gian, chỉ với những nguyên liệu đơn giản quen thuộc, đi chợ mua thêm vài lạng cua đồng tươi ngon, ít thịt heo xay là có thể cho ra lò một nồi bún riêu thơm ngon đãi cả nhà rồi. Bún riêu cua đồng có hương vị chua thanh mát, dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, những ngày năng nóng hay mùa hè, ăn bún riêu lại càng phù hợp. Cùng xem ngay cách làm bún riêu cua đồng ngon để vào bếp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún riêu cua tại nhà

  • Cua đồng: 400g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Tôm khô: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà chua: 2 quả
  • Bún tươi: 1kg
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, giấm, mắm tôm…
  • Các loại rau sống ăn kèm: rau muống bào, xà lách, hoa chuối, rau thơm…

Hướng dẫn cánh nấu bún riêu cua đồng ngon

Bước 1:  Sơ chế các nguyên liệu làm bún riêu cua

  • Bạn chọn mua cua đồng còn tươi sống, đem rửa sạch cho cua nhả hết đất cát ra. Sau đó bóc bỏ mai yếm rồi tách lấy phần gạch cua để riêng vào chén. Tiếp tục cho phần thịt cua vào máy xay nhuyễn cùng một ít muối. Xay xong, bạn cho phần xác cua vào một bát lớn cùng khoảng 200ml nước lọc rồi dùng tay bóp trực tiếp, dùng rây để lọc lấy nước cua để nấu nước dùng cho có được vị ngọt tự nhiên.
  • Đậu phụ bạn rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô. Sau đó, thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và đem chiên chín vàng.
  • Cà chua bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng, rồi thái thành múi cau, xào sơ qua với 1 thìa dầu ăn trong vòng khoảng 3 phút rồi đổ ra chén riêng.
  • Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm bằng nước muối pha loãng.Vớt ra để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu nấu bún riêu cua

Bước 2:

Cho phần nước cua đã lọc vào nồi, thêm vào một chút muối, hạt nêm rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa phải. Lưu ý, khi vừa đun các bạn phải vừa dùng đũa khuấy nhẹ để riêu cua không vón cục. Sau đó bạn vớt hết phần riêu cua nổi trên bề mặt ra một bát. Đổ phần cà chua đã được xào sơ qua vào nồi nước dùng kèm 1 thìa mắm tôm vào nồi, nêm nếm các loại gia vị khác cho vừa miệng ăn, tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.

Bước 3:

Tôm khô bạn đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi đem xay nhuyễn cùng 100g thịt xay, 2 quả trứng gà, hành, tỏi băm nhuyễn và ít hạt nêm. Sau đó, dùng thìa chia hỗn hợp trên thành từng miếng nhỏ cho trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi cùng đậu phụ chiên, một chút giấm vào rồi đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già bạn cho gạch cua vào đảo đều rồi tắt bếp. Tiếp tục trút vào nồi nước dùng. Bạn cho bún vào tô, chan nước dùng và thêm phần riêu lên trên cùng một ít hành lá thái nhỏ, thưởng thức kèm rau sống và mắm tôm khi còn nóng.

Với các bước làm đơn giản bạn đã có món bún riêu cua ngon đậm đà chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu muốn học thêm các bí quyết nấu bún riêu cua ngon để mở quán hoặc đơn giản là để gia đình có thêm những bữa ăn ngon miệng, hãy đăng ký ngay khóa học nấu bún riêu tại hoidaubepaau.com để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé. Chúc bạn nấu ăn ngon!



from Hội Đầu Bếp Á Âu https://www.hoidaubepaau.com/bun-rieu-cua-don-gian/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bỏ túi cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon tại nhà

Là món ăn quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Hội ...