Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Bò xốt tiêu đen

Bữa tối của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị và ấm áp hơn với món bò xốt tiêu đen. Hãy vào bếp ngay tối nay để thực hiện món ăn này nhé!

Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng lại có hương vị thơm ngon, vì vậy thường được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Bò xốt tiêu đen nóng hổi, thơm lừng mùi tiêu, thịt bò mềm ngọt, nước xốt đậm đà, ăn cùng với bánh bao, bánh mì hay cơm nóng đều rất ngon. Học cách nấu bò xốt tiêu đen dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm một món ăn mới vào thực đơn nấu món âu của cả gia đình.

bo-xot-tieu

Có rất nhiều cách làm bò xốt tiêu đen khác nhau

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò thăn: 500g
  • Hạt tiêu đen: 2 thìa
  • Hành tây: 1 củ
  • Baking soda: ½ thìa
  • Bột mì: 20g
  • Giấm trắng
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • Rượu trắng
  • Cà chua
  • Rau mùi
  • Các gia vị nêm nếm

Để có món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là thịt bò
Thịt bò ngon phải có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, khi sờ vào không dính tay và không có mùi hôi. Thịt bò cái ngon hơn bò đực, nên nếu bạn có thể mua được thịt bò cái, mà lại là bò tơ thì ngon nhất.

Cách làm bò xốt tiêu đen

Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bản, dày khoảng 0,5cm.
– Hạt tiêu đen rang chín, đập dập.
– Bột mì pha loãng với chút nước.
– Hành, tỏi, gừng làm sạch, băm nhỏ rồi để riêng.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau nhỏ.
– Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước chế biến

Bước 1. Ướp thịt.
Thịt bò đem ướp với 2 thìa tiêu đen + baking soda + 1 thìa rượu trắng trong khoảng 20 phút.

Bước 2. Làm nước xốt thịt bò.
Cà chua khía hình chữ thập từ dưới lên cho dễ bóc vỏ, thả vào nồi nước sôi một chút, vớt ra để nguội rồi dùng dao nhẹ nhàng bóc lớp vỏ, bổ cà chua ra làm đôi. Bỏ hết phần hạt rồi xay nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn + cà chua xay nhuyễn + dầu hào + một chút rượu trắng vào nồi, nêm nếm gia vị rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, từ từ cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi tạo độ sánh vừa phải thì tắt bếp.

Bước 3. Xốt thịt bò.
Thịt bò ướp khoảng 20 phút thì đem xào với chút dầu ăn. Lưu ý khi xào nên để lửa lớn và xào nhanh để thịt không bị dai, nêm nếm gia vị phù hợp. Khi thịt bò chín, cho nước xốt, xành tây vào đảo trong vài phút đủ để hành chín, thịt thấm gia vị là được.

Bước 4. Thành phẩm món ăn.
Múc thịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên rồi ăn nóng. Bạn có thể trang trí tùy thích theo sự sáng tạo của mình.

Chúc bạn nấu ăn thành công món bò xốt tiêu đen!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bỏ túi cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon tại nhà

Là món ăn quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Hội ...