Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Mở quán chè cần gì?

 

Xác định được mở quán chè cần những gì sẽ giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh phù hợp, từ đó cân đối nguồn vốn đầu tư cũng như dự toán doanh thu nhận được để tìm thấy lợi nhuận cho công việc này. Vậy, mở quán chè cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Sự xuất hiện rộng rãi của những quán chè khắp từ thành thị đến thôn quê, từ đường lớn đến con hẻm nhỏ trong phố như một minh chứng về sức hấp dẫn của món ăn này. Chỉ một chè thôi, nhưng vừa nhắc đến đã đủ cho ta mường tượng ra hàng tá món chè khác nhau từ lạnh đến nóng hổi, từ ngọt vừa đến ngọt lịm, từ các loại đậu đến trái cây… Chè nhanh chóng chinh phục được vị giác của mọi người cũng chính nhờ vào sự phong phú và đa dạng của mình. Nhu cầu thưởng thức chè dường như không có dấu hiệu dừng lại mà còn tiếp tục tăng theo thời gian, tạo điều kiện cho những ai yêu thích lĩnh vực này bắt tay vào kinh doanh mở quán.

Mở quán chè cần những gì? Đó chính xác là câu hỏi mà ai đang nung nấu ý định “lấn sân” vào ngành ẩm thực kinh doanh chè đều băn khoăn. Bởi không phải ai cũng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đối với chè lẫn cách thức kinh doanh mở quán. Nếu bạn sắp sửa mở quán chè và vẫn thắc mắc vấn đề này thì hãy yên tâm đi, vì những thông tin dưới đây sẽ bật mí cho bạn toàn bộ.

mo quan che can chuan bi nhung gi

Mở quán chè cần kinh doanh những gì?

1. Một Đầu bếp nấu chè ngon

Có thể vì bạn giỏi chế biến chè, yêu thích nấu những món chè ngon để “chiêu đãi” mọi người. Có thể vì bạn thích kinh doanh mảng ẩm thực này vì nhận ra những tiềm năng phát triển của nó. Nhưng dù thế nào, khi muốn mở quán chè, nhất định bạn phải có cho mình một người Đầu bếp nấu chè ngon – là bạn hoặc đồng sự của bạn. Một Đầu bếp nấu chè ngon sẽ biết cách chinh phục và giữ chân thực khách bằng tài nghệ “thần thánh” của mình.

2. Tìm địa điểm kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh chính là một trong những yếu tố quan trọng có tầm quyết định đến thành bại của bạn. Tùy vào khách hàng mục tiêu và loại hình kinh doanh mà bạn xác định địa điểm mở quán chè. Bạn nên khảo sát thị trường trước khi chọn địa điểm. Khi chọn, bạn nên quan tâm đến các vấn đề như: Diện tích, sức chứa, đường một chiều hay hai chiều, độ phổ biến của con đường với thực khách, gần đó có quán chè nào hay không?…

3. Lập kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị vốn đầu tư

Bạn sẽ chẳng thế nhớ hết được tất cả việc cần làm và xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị, kinh doanh quán chè. Cho nên việc quan trọng thiết yếu bạn cần làm chính là lập kế hoạch kinh doanh. Sau đó dự trù nguồn vốn đầu tư cho chi phí cố định lẫn lưu động và cả vốn dự phòng để giải quyết các rủi ro ngoài ý muốn.

4. Lên thực đơn chè cho quán

Đây là giai đoạn mà bạn cần đặt nhiều tâm huyết để tạo nên sự đặc biệt riêng cho quán, thu hút thực khách. Việc đặt tên món chè nghe thật “kêu”, thật hay để khách hàng nghe một lần là nhớ, nhìn một lần là ấn tượng cũng rất quan trọng. Nếu không có kinh nghiệm về vấn đề này, bạn có thể nhờ hỗ trợ của mọi người.

Hy vọng với các lưu ý trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để xác định những điều cần thiết cho việc mở quán chè kinh doanh, phát triển sự nghiệp ẩm thực của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bỏ túi cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon tại nhà

Là món ăn quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Hội ...