Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017

Cá chẽm xốt chua ngọt

Cách làm cá chẽm xốt chua ngọt dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung một món ăn ngon vào sổ tay nội trợ của mình. Thịt cá được chiên vàng giòn, ăn với nước xốt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, dùng với cơm hay làm món nhậu đều được.

Cá chẽm là thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ bởi đây là một loài cá nước ngọt ít xương, nhiều thịt, thịt cá trắng nõn, ngọt và chắc. Cá chẽm không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, trẻ em và phụ nữ mang thai. Cá chẽm có thể làm được nhiều món khác nhau như: hấp, làm gỏi, chưng tương, nấu cháu, nấu canh, cốt chanh dây, kho hành… và đơn giản nhất nhưng không kém phần hấp dẫn là cá chẽm xốt chua ngọt.

cá chẽm xốt chua ngọt

Cá chẽm xốt chua ngọt là món ăn đưa cơm cực hấp dẫn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá chẽm phi lê: 1kg
  • Ớt Đà Lạt: 1 trái
  • Bột mì: 100g
  • Rau cải xoong: 100g
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Xốt cà chua: 1 muỗng
  • Trái thơm: ¼ trái
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Giấm: 1 chén
  • Các gia vị sử dụng hằng ngày: dầu ăn, muối, hạt nêm…

Cách sơ chế nguyên liệu

– Cá chẽm phi lê bạn rửa sạch với nước, cắt thành miếng vừa ăn.
– Ớt Đà Lạt rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết hạt, cắt hạt lựu nhỏ.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
– Thơm cắt hạt lựu nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
– Rau cải xoong nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối rồi xả lại với nước, để ráo.

cải xoang dùng kèm cá chẽm xốt chua ngọt

Rau cải xoong được chuẩn bị để ăn kèm với nước xốt chua ngọt

Hướng dẫn cách làm cá chẽm xốt cà chua ngon tròn vị

Bước 1. Tẩm bột và chiên cá.

– Đập trứng vịt ra một cái khay, đánh tan trứng rồi cho bột mì vào trộn đều. Lấy từng miếng cá chẽm lăn qua lớp hỗn hợp trứng và bột mì.
– Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng già, bạn cho cá vào chiên đến khi chín vàng các mặt. Vớt cá ra, để ráo dầu.

Bước 2. Làm nước xốt chua ngọt.

– Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho thơm, hành tây, ớt Đà Lạt vào đảo đều khoảng 2 phút rồi cho xốt cà chua vào.
– Khi nước xốt sền sệt, bạn nêm gia vị vừa ăn với muối, hạt nêm và đường rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt ở bước này.

Bước 3. Trình bày và thưởng thức.

– Xếp rau cải xoong ra đĩa lớn, đặt các miếng cá chẽm chiên giòn lên trên, rưới nước xốt cà chua vào rồi thưởng thức.

Lưu ý, bạn có thể dùng cá chẽm nguyên con để chiên cho đẹp mắt thay vì sử dụng cá chẽm phi lê nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!



from Hội Đầu Bếp Á Âu https://www.hoidaubepaau.com/ca-chem-xot-chua-ngot/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bỏ túi cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon tại nhà

Là món ăn quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Hội ...