Chè ngô khoai lang là món ăn dân dã được nhiều người ưa chuộng. Từ những nguyên liệu quen thuộc như khoai lang, ngô nếp, bột sắn dây, nước cốt dừa… và một chút khéo léo, bạn có thể vào bếp trổ tài nội trợ với món chè thơm ngon hấp dẫn này.
Khoai lang không chỉ được biết đến là một thực phẩm mà còn là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh. Trong Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Khoai lang khi kết hợp với ngô nếp không chỉ ngon bổ mà còn có thể giải nhiệt. Cách nấu chè khoai lang không cầu kỳ, giúp bạn nhanh chóng nấu được nồi chè ngon để làm bữa điểm tâm, món tráng miệng hay món ăn vặt nhâm nhi khi mỗi rảnh rỗi. Sau đây, hãy vào bếp cùng chúng tôi để khám phá công thức nấu chè ngô khoai lang ngon chuẩn vị nhé!
Khoai lang vàng thích hợp để nấu chè so với các loại khoai lang khác
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè ngô khoai lang
– Khoai lang vàng: 1 củ lớn
– Ngô nếp: 2 bắp
– Bột sắn dây: 50g
– Nước cốt dừa: 1 lon
– Đường thốt nốt: 300g
Lưu ý, đường thốt nốt có mùi thơm, thích hợp để nấu các món chè. Nếu không có đường thốt nốt, bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường cát trắng để thay thế.
Bắp nếp có hạt mềm, dẻo, thích hợp để nấu các món chè
Hướng dẫn cách nấu chè ngô khoai lang
Bước 1. Sơ chế khoai lang.
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Rửa khoai qua nước lần nữa rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. Sau đó vớt ra, xả lại với nước rồi để ráo.
Bước 2. Sơ chế ngô nếp.
– Ngô nếp rửa sạch, bạn có thể tách hạt bằng tay hoặc dùng dụng cụ bào để bào nhỏ hạt ngô.
– Phần lõi ngô cho vào nồi luộc cùng với nước một lượng nước lọc vừa đủ để lấy nước nấu chè.
Bước 3. Nấu chè ngô khoai lang.
– Khi nước sôi, cho hạt ngô đã tách vào nồi luộc lõi, đun sôi khoảng 10 phút cho hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ra ngoài, hạ lửa nhỏ.
– Nêm nếm lượng đường vừa ăn vào nồi chè tùy theo khẩu vị của bạn.
– Cho khoai lang vào nồi ngô, nấu lửa nhỏ cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho vào nồi một chút nước cốt dừa, khuấy đều.
– Lấy 1 muỗng canh bột sắn dây hòa tan với chút nước lạnh, từ từ đổ vào nồi chè và khuấy đều tay khoảng 5 phút cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.
– Múc chè ra chén và thưởng thức.
Với món chè khô khoai lang, bạn có thể ăn nóng hay lạnh tùy ý. Chè có vị ngọt thanh của nước luộc bắp, vị béo ngậy của nước cốt dừa, hạt ngô nếp deo dẻo ăn cùng khoai lang chín bở, thơm bùi rất hấp dẫn. Thay vì ra ngoài mua các loại chè đủ màu sắc có chứa phẩm màu và đường hóa học, bạn hãy vào bếp thường xuyên để nấu món chè ngô khoai lang cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon, an toàn lại giúp tiết kiệm chi phí.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
from Hội Đầu Bếp Á Âu https://www.hoidaubepaau.com/che-kho-ngoai-lang/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét